Pin Samsung Galaxy S20 Ultra đã tốt lại tốt hơn nhờ những mẹo nhỏ này!

0
8

Bất kể là dòng Galaxy S hay Galaxy Note, Samsung đã tạo ra một trợ lý hoàn hảo phục vụ cho công việc và giải trí. Galaxy S20 Ultra còn đặc biệt hơn khi sở hữu cụm camera “dẫn đầu” và viên pin 5000mAh cho hoạt động thông suốt cả ngày dài. Chỉ tính riêng về thời lượng pin, Galaxy S20 Ultra có thể làm hài lòng những người khó tính nhất.

Samsung Galaxy S20 Ultra là mẫu smartphone Android tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại với tất cả trải nghiệm được đưa lên mức cao nhất từ màn hình, hiệu năng, camera Space Zoom 100x và thời lượng pin cực tốt. Galaxy S20 Ultra sử dụng viên pin 5000mAh, cao nhất ở phân khúc cao cấp cùng vi xử lý được xây dựng trên tiến trình 7nm, màn hình Dynamic AMOLED cho phép phát sáng độc lập từng điểm ảnh, tiết kiệm năng lượng dù ở độ phân giải cao hay mức sáng cao nhất.

DSC07335

Tất cả những yếu tố trên tạo thành một smartphone hỗ trợ công việc, giải trí mọi lúc mọi nơi mà bạn không cần phải lo lắng việc hết pin bất ngờ. Tuy vậy, là một phóng viên công nghệ, thường xuyên phải di chuyển, thậm chí sử dụng điện thoại ở mức độ cao từ chụp ảnh, quay video cho đến sử dụng Samsung Dex để viết bài, Galaxy S20 Ultra cần có một số mẹo nhỏ để công việc của tôi trả nên suôn sẻ hơn.

Tất nhiên, ngoài những mẹo mà tôi sắp chia sẻ dưới đây, bạn có thể trang bị củ sạc 45W của Samsung để có được tốc độ sạc nhanh khi cần thiết, máy sẽ đạt 50% pin chỉ sau một thời gian rất ngắn.

Khi sử dụng smartphone của Samsung, tôi thường sử dụng bình thường trong ba ngày cho đến bảy ngày khi máy bắt đầu phân tích được hành vi, tối ưu được thời lượng pin. Thời điểm đầu, bạn sẽ thấy pin sẽ không được như bạn mong đợi ở những ngày đầu tiên, nhưng sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy khác biệt.

Như đã nói ở trên, tôi và bạn đều có thể hài lòng về pin trên Galaxy S20 Ultra nhưng vẫn có thể tối ưu để sản phẩm này tốt hơn nữa bằng cách:

S20Ultra (1 of 3)

·       Sử dụng chế độ Dark Mode: Chế độ này sẽ giúp giao diện của Galaxy S20 Ultra với hình nền màu đen, với công nghệ màn AMOLED, các pixels khi đó sẽ tắt và năng lượng tiêu tốn của màn hình sẽ giảm đi một cách đáng kể. Tất nhiên, bạn cũng nên sử dụng hình nền với màu tối để tối ưu.

S20Ultra (2 of 3)

·       Tắt màn hình Always-on nếu không cần thiết: Thay vì sử dụng màn hình luôn bật bạn có thể kích hoạt tính năng nhấc lên để bật sẽ giúp máy tiết kiệm pin dù không quá đáng kể.

·       Giảm độ sáng màn hình: Samsung luôn có những smartphone có độ sáng màn hình rất cao, Galaxy S20 Ultra không phải ngoại lệ. Chính vì điều này ngay ở tùy chỉnh độ sáng ở mức vừa phải cũng giúp máy hoạt động tốt ở ngoài trời. Để tiết kiệm pin, độ sáng phù hợp dành cho máy là khoảng từ 40-60% tùy vào điều kiện môi trường hoặc kích hoạt độ sáng thích nghi cung cấp sẵn trong máy

S20Ultra (3 of 3)

·       Thường xuyên kiểm soát ứng dụng: Android luôn có những ứng dụng chạy ngầm và bạn cần phải kiểm soát, tắt chúng khi không cần thiết. Nếu không thực sự am hiểu hệ thống Android, Samsung cũng cung cấp tính năng tối ưu pin trong phần cài đặt, chỉ cần một lần ấn, hệ thống sẽ “sạch sẽ, thoáng mát” hơn bao giờ hết.

·       Nếu không dùng NFC hay Bluetooth hãy tắt nó đi: Nếu bạn không sử dụng thiết bị ngoại vi như đồng hồ thông minh, tai nghe, thì hãy tắt Bluetooth, đồng thời NFC cũng không được ứng dụng rộng nên nên hoàn toàn có thể tạm ngưng đến lúc cần thiết.

Theo Techz

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here